B A

AMITY ARTICLE

อาร์แกนออยล์/อาร์แกนดีลักษ์ 25 Jun 2017


Arganoil Argandeluxe

อาร์แกนออยล์ อาร์แกนดีลักษ์เมื่อโบราณกาลในสมัยอียิปโบราณ Karisuma (sacred tree) คือต้นไม้ศักสิทธิ์ที่เติบโตขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลทราย ซาฮาล่า โดยผลของต้น Karisuma นี้จะถูกส่งไปเป็นเครื่องบรรณาการแก่กษัตริย์อียิปทุกๆปี ซึ่งน้ำมันที่สกัดจากแก่นกลางของผล มีสรรพคุณวิเศษหลายอย่างที่มีประโยชน์ต่อเล็บ ผมและผิวพรรณ โดยเฉพาะเรื่องความชะลอความชลา ทำให้ผิวพรรณแต่งตึงและสดใสเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆในราชวงศ์ของกษัตริย์
- จากการค้นคว้า มีความเชื่อหลายอย่างเกี่ยวกับ Karisuma คนบางกลุ่มเชื่อว่ามันคือต้น Argan ( อาร์แกน ) ซึ่งมีความวิเศษ เกือบทศวรรษที่ผู้หญิงชาว Berber’s ในประเทศโมร็อคโคใช้น้ำมันทองคำ นี้มาชโลมที่เส้นผมและผิวพรรณของพวกเธอ เพื่อความสวยงาม ซึ่งน้ำมันสีทองนี้ก็คือ น้ำมันจากต้น Argan นั่นเอง
- ปัจจุบัน น้ำมันอาร์แกน ออยล์ ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 3 สมบัติล้ำค่าของประเทศ โมร็อคโค น้ำมันอาร์แกน สกัดจากเมล็ดของต้นอาร์แกนที่มีอยู่ในประเทศโมร็อคโคซึ่งตั้งอยู่ในแถบอเมริกาเหนือเท่านั้น
ต้นอาร์แกนนี้สามารถเจริญเติบโตและปรับตัวได้ดีทั้งในสภาพภูมิอากาศที่แห้งแล้งอย่างในทะเลทรายซาฮาล่า อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหาร เป็นที่พักและที่หลบภัยสำหรับชาวพื้นเมืองเมื่อฤดูแล้งอุบัติขึ้น จึงถูกขนานนามว่า "Tree of Life"
ลักษณะของต้นอาร์แกนที่มีความสูงถึง 32 ฟุตและมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี เป็นพืชมีหนาม...
ต้นอาร์แกนถูกค้นพบครั้งแรกโดย นักสำรวจชื่อ Leo Africanus ในปี 1510 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา น้ำมันจากต้นอาร์แกนก็กลายเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงทำให้มันถูกขนานนามว่า " น้ำมันทองคำ จากพระเจ้า " อาร์แกนออยล์หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ " น้ำมันทองคำ " มีวิธีการสกัดอย่างพิถีพิถัน ซึ่งต้นอาร์แกน 1 ต้นจะให้ผลประมาณ 8 kg. ต่อปี ผลน้ำหนักประมาณ 100 kg. จะให้ผลผลิตเมล็ดอาร์แกนประมาณ 3 kg. และนำมาสกัดน้ำมันได้ประมาณ 1 ลิตรเท่านั้น และผ่านวิธีการผลิตย์ด้วยมือเท่านั้นเป็นเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นน้ำมันทองคำที่แพงที่สุด แต่เป็นที่นิยมและชนะใจ ช่างทำผม ดาราและบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย มันสามารถใช้กับเส้นผมและผิวพรรณ ด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมายที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศรีษะและทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักเงางามมีชีวิตชีวา แข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีการสกัด
-ในฤดูเก็บเกี่ยว ชาวพื้นเมืองไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลสุกแล้วจากต้นได้ เพราะมีหนามที่แหลมคม แต่ต้องรอให้ผลที่สุกนั้นหลุดแล้วหล่นลงมายังพื้นดินเอง และทำให้แห้งและบรรดาผู้หญิงพื้นเมืองก็จะมารวมกลุ่มกันเพื่อกระเทาะเปลือกของผลอาร์แกนออกเพื่อจะเอาแก่นของผลอาร์กัน ซึ่งมีแค่2-3ซีกต่อ1ผล ซึ่งไม่มีเครื่องจักรใดสามารถทำได้ กระเทาะเปลือกออกโดยไม่ทำให้แก่นข้างในเสียหายได้ ดังนั้นการกระเทาะเปลือกจึงต้องใช้ความละเอียดอ่อนและพิถีพิถันจากแรงงานของมนุษย์เท่านั้น จึงเป็นงานที่ต้องใช้เวลาและแรงงานคน
-เมื่อได้แก่นอาร์แกนมาต้องนำมาคัดแยกและพิจรณาคุณภาพก่อนจะนำแก่นที่ได้มาตรฐานมาวางแผ่ไว้บนพื้นและทำการบีบเพื่อสกัดน้ำมันออกมา
-จากนั้นน้ำมันอาร์กันจะถูกลำเลียงใส่ภาชนะบรรจุของเหลวชนิดพิเศษเพื่อพักไว้ประมาณ2สัปดาห์ เพื่อให้ตกตะกอน จึงจะได้น้ำมันอาร์แกนที่บริสุทธิ์จริงๆเคล็ดลับผมนุ่มสลวยจากพลังมหัศจรรย์ธรรมชาติ

น้ำมันธรรมชาติ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ทำให้เส้นผมสวยมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย และนุ่มเรียบลื่นสวยตลอดทั้งวัน

Argan de luxe น้ำมันสีเหลืองทองสกัดจากเมล็ดผลไม้จากต้นอาร์แกน ซึ่งเป็นพรรรณไม้ที่ขึ้นชื่อว่าหายากที่สุดในโลก มีต้นกำเนิดจากประเทศโมร็อกโก โดยชนพื้นเมืองจะนำมาทำยา เครื่องสำอาง และทำอาหาร เพราะน้ำมันอาร์แกนอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ โอเมก้า 6 และวิตามินอีมากกว่าน้ำมันมะกอกถึง 6 เท่า จึงสามารถฟื้นบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เส้นผม และดูแลผมที่จัดทรงยากให้ดูเรียบสวย และด้วยความที่อุดมด้วยวิตามินอี จึงสามารถปกป้องผมจากการแต่งทรงด้วยความร้อน และยังเป็นแหล่งอาหารชั้นเยี่ยมสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมagran de luxe จึงพัฒนาผลิตย์ภัณท์สำหรับผมแห้งเสีย หยาบกระด้างโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมของออยล์ธรรมชาติ Argan Oil ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมเป็นพิเศษเพราะซึมซาบสู่เส้นใยผมทันที ช่วยให้ผมเรียบสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากมีกรดโอเลอิกและกรดไขมันที่จำเป็น (ไลโนเลอิก แอซิด) ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีอยู่ในเส้นใยผมตามธรรมชาติในปริมาณสูงเพื่อสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ป้องกันผมชี้ฟูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

เมื่อเส้นผมเสียหายจากการขาดเซราไมด์ กรดไขมัน สเตอรอล และโปรตีน พื้นผิวของเส้นใยผมก็ไม่เรียบอีกต่อไป ทำให้ผมมีปฏิกิริยาต่อความชื้นมากขึ้น จึงชี้ฟู Argan Oil มีคุณสมบัติพิเศษในการผนวกเข้ากับชั้นเปลือกผม จึงช่วยให้เส้นใยผมเรียบขึ้น และเส้นผมเรียบลื่น เป็นเงางาม มีสุขภาพดีผลิตภัณท์ อาร์แกนออยล์/อาร์แกนดีลักษ์ มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนออยล์บริสุทธิถึง 98 เปอร์เซ็นต์
www.facebook.com/argandeluxethailandสาวผมบางคนไหนที่อยากมีผมหนากับเขาบ้าง 17 Oct 2016

สาวผมบางคนไหนที่อยากมีผมหนากับเขาบ้าง ลองมาดู 10 วิธีที่เรานำมาฝากกันเลยจ้า การมีผมหนา ๆ ถือว่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหนหรือแค่ปล่อยสยายธรรมดาในวันขี้เกียจ ก็ดูสวยมีเสน่ห์จนใคร ๆ ก็ตก...

อ่านทั้งหมด
เทคนิค! วิธีเป่าผมให้แห้ง 17 Oct 2016

เทคนิค! วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว ทุกครั้งหลังสระผมในช่วงเวลาที่เร่งรีบไดร์เป่าผมก็ถือว่าเป็น เครื่องมือที่ใช้เวลาในการทำให้ผมแห้งเร็วที่สุด

อ่านทั้งหมด